Tranh cá chép là một loại tranh phong thủy nổi tiếng, được nhiều người ưa chuộng bởi hình ảnh cá chép chính là biểu tượng của sự thăng tiến, tiền tài, sự nghiệp và công danh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết ý nghĩa thực sự cũng như cách treo tranh cá chép phong thủy để hút lộc tài.

Tranh cá chép hoa sen là gì?

Tranh cá chép có tên  gọi khác là là tranh cửu long quần hội ( tranh chín con cá chép ). Trong phong tục tập quán của người dân Việt Nam ta, đây là một trong những loại tranh được yêu thích. Trong dân gian người ta hay quan niệm rằng cá chép ( vượt vũ môn hóa rồng ) biểu tượng cho sự thăng tiến về tiền tài , sự nghiệp , công danh cũng như sụ bền bì , dẻo dai , dũng cảm bởi cá chép thường bơi ngược dòng nước .

Ý nghĩa Tranh cá chép

Cá chép chính là biểu tượng cho sự thuận buồm xuôi gió trong công việc, thăng tiến trong công danh và sự nghiệp.

Trong lĩnh vực buôn bán và kinh doanh thì cá chép đại diện cho Thủy khí tức sẽ mang sức mạnh, lòng dũng cảm, nguồn tài lộc dồi dào.

Ngoài ý nghĩa làm đẹp cho chính căn phòng thì tranh cá chép hợp phong thủy còn mang tài lộc cho gia chủ. Không những thế, tranh cá chép trông trăng còn có tác dụng hóa giải vận hạn cho chính gia chủ đó .

Chính những ý nghĩa trên cá chép được biết đến như một pháp khí giúp kích tài lộc và công danh. Bởi vậy, mọi người luôn lựa chọn tranh cá chép gỗ đẹp, tranh sơn dầu, tranh thêu chữ thập, tránh dán tường, tranh đá quý cá chép làm quà biếu tượng cho người thân, đối tác, bạn bè, sự kiện,..nhằm kích hoạt tài vận và tài lộc cho những người làm kinh doanh thành đạt, kích hoạt tài vận và tài lộc.

Tranh cá chép hợp gia chủ tuổi nào?

Tranh cá chép hợp với tuổi nào có Thủy khí rất mạnh vì Cá chép thuộc hàng Thủy, rất hợp với những người thuộc mệnh Thủy và Mộc sẽ cầu tài lộc, may mắn.

Theo các chuyên gia phong thủy, tranh cá chép cực hợp với những người tuổi Ngọ và tuổi Tỵ. Chính vì vậy,  những bạn đọc tuổi này có thể lựa chọn cho mình một bức tranh phong thủy cá chép treo trong không gian nhà ở, phòng làm việc của mình.

Người tuổi Tỵ sinh vào những năm sau: Tân Tỵ (2001), Kỷ Tỵ (1989), Đinh Tỵ (1977), Quý Tỵ (1953) và Nhâm Thìn (1952) nên lựa chọn cho mình những loại tranh cá chép đông hồ, tranh cá chép 3d,…như cá chép ao sen, cá chép bơi ngược dòng sẽ mang lại may mắn, tài lộc và giúp công việc thuận lợi, sự nghiệp hanh thông.

Các loại tranh cá chép bằng gỗ, thêu, vẽ như bức tranh cửu ngư đồ, cá chép hoa sen, cửu ngư quần hội, cửu ngư quần tụ, cá chép hóa rồng sẽ mang đến bình an, may mắn và hạnh phúc, phù hợp với người tuổi Ngọ sinh vào những năm sau: Canh Ngọ (1990), Mậu Ngọ (1978), Bính Ngọ (1966), Giáp Ngọ (1954), Nhâm Ngọ (1952) nên chọn cho mình

Những người tuổi này hãy lựa chọn cho mình một bức tranh cá chép phong thủy đẹp. Điều này sẽ kích thích may mắn, bình an, cầu dư giả, sự nghiệp thăng tiến, hưng thịnh cho gia chủ.

Treo tranh cá chép hướng nào để hợp phong thủy?

Theo ngũ hành , hướng thuộc hành Thủy là hướng chính Bắc, thuộc hành Mộc là hướng chính Đông và Đông Nam, hướng thuộc ngũ hành kim là hướng chính Tây và Tây Bắc

Chính vì vậy, tranh cá chép treo hướng nào thuộc hành Thủy phù hợp với hướng Bắc và các hướng tương sinh hợp với hành thủy cụ thể là hành Kim (hướng Tây, Tây Bắc), và hành Mộc (Đông, hoặc Đông Nam)

Các loại tranh cá chép phong thủy

Tranh cửu ngư quần hội – Cá chép hoa sen

Tranh cá chép hoa sen hay còn có tên gọi khác là tranh cá chép cửu ngư quần hội, nói lên hình tượng với 9 con cá chép đang quây quần bên tòa sen.

Tranh cá chép ao sen hay tranh cá chép sen vàng có hình ảnh hoa sen là biểu tượng cho sự dư giả, giàu có, thanh cao, mong ước được một cuộc sống no đủ và viên mãn. Chính vì vậy những mẫu tranh đá quý, tranh thuê, tranh 3D, tranh gỗ cá chép hoa sen, cá chép ao sen hay cá chép sen vàng được mọi người yêu thích bởi nó mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc về tiền tài, bình an, kiên trì, bền chí và danh vọng cho ai sở hữu nó.

Ngoài ra, nhiều người có thắc mắc tranh cửu ngư quần hội có ý nghĩa là gì? Ý nghĩa của bức tranh cửu ngư quần hội 3D, 5D, bằng gỗ, bằng đồng, thêu chữ thập, đính đá, nền đen khổ lớn hay nhỏ đều mang ý nghĩa trường tồn, may mắn, viên mãn, tròn đầy và tượng trưng cho sự yên ổn, tháo bình, hạnh phúc.

Tranh cá chép hóa rồng

Tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng có nhiều ý nghĩa tốt trong phong thủy rất. Theo truyền thống cổ đại thì rồng là linh vật của trời đất, có khả năng hô mưa gọi giống chính vì vậy được gọi là vua của biển cả. Khi chầu trời rồng mái ai đó thay mình ngự trị đã tổ chức cuộc thi nếu loài nào có khả năng vượt được Vũ môn thì được phép hóa rồng để cai trị thủy tộc.

Ý nghĩa sâu sắc từ bức tranh cá chép hóa rồng đã giúp cho dòng tranh này được sử dụng ngày một rộng rãi hơn cùng nhiều chất liệu khác nhau như tranh gỗ cá chép hóa rồng hay tranh thêu, tranh vẽ, tranh đá quý, tranh 3d, tranh sơn dầu cá chép hóa rồng vượt vũ môn.

Tranh cá chép trông trăng

Tranh cá chép ngắm trăng hay còn gọi là tranh cá chép lý ngư vọng nguyệt có hình ảnh trăng soi đáy nước biểu tượng cho ảnh ảo của giá trị đích thực.

Tranh cá chép chơi trăng luôn luôn được treo theo cặp, hình ảnh hai con cá chép hướng vào nhau như một đôi, thể hiện cho sự sung mãn và mạnh khỏe. Với hình tròn của mặt trăng – biểu tượng cho sự viên mãn, tròn đầy và hoàn thiện. Hình ảnh mặt trăng đại diện cho vũ trụ bao la, tỏa sáng soi nhân thế mang ý nghĩa trường tồn.

Tranh cá chép trông trăng hay còn có tên khác là ngư vọng nguyệt nên được treo ở phòng làm việc hoặc phòng khách,

Tranh cá chép hoa mẫu đơn

Tranh cá chép 3d và hoa mẫu đơn hay còn gọi với cái tên khác là tranh cửu ngư quần hội mang ý nghĩa như sau:

– Ý nghĩa trên con đường công danh sự nghiệp. Nó biểu tượng cho sự thăng tiến, thành công, viên mãn và tài lộc.

– Ý nghĩa cho tình duyên, giúp có được cơ hội gặp gỡ, tình duyên tơ hồng trao nhau.

– Ý nghĩa trong lĩnh vực kinh doanh và buôn bán, đại diện cho nguồn tài lộc dồi dào, đem đến nhiều vận may và sẽ hóa giải được sát khí, mang tới nhiều điều may mắn cho gia chủ.

Với hình ảnh tranh thêu chữ thập cá chép bên hoa mẫu đơn sẽ  thể hiện được niềm hạnh phúc viên mãn, mong cho cuộc sống dư dả sung túc đặc biệt cuộc sống hôn nhân được vững bền.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã hiểu hơn về tranh cá chép, và sớm tìm được lựa chọn của mình. Để được tư vấn chi tiết hơn, mời bạn truy cập website https://meobiart.net/ hoặc fanpage https://www.facebook.com/Meobiart.net/. Chúng tôi luôn sẵn sàng để giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ hotline 0328837696 để được hỗ trợ 24/24 nữa nhé.

Cảm ơn các bạn!

Các bạn có thể đặt Vẽ Tranh Tường tại:
FB:com/Meobiart.net
Số Điện Thoại: 0328837696
Địa Chỉ: Số 5 ngõ 63 Phố Trần Quốc Vượng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Xem thêm chi tiết tại: Vẽ Tranh Tường <<= Hoặc Tranh Phong Thủy

Từ khóa liên quan: tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng, tranh ca chep vang, tranh đông hồ cá chép, ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, tranh cá chép ngắm trăng, tranh cá chép nên treo hướng nào, ý nghĩa tranh cá chép và hoa mẫu đơn, tranh cá chép trông trăng, tranh cá chép phong thủy, tranh cá chép ao sen, cach treo tranh ca chep, tranh cá chép và hoa sen