Sử dụng tranh các loài hoa để trang trí ngôi nhà của mình đang là xu hướng rất thịnh hành. Không chỉ với giới trẻ, mà ngay cả các cô chú tầm tuổi trung niên cũng rất yêu thích việc này. Tranh hoa mẫu đơn phú quý là mẫu tranh thu hút nhất trong mọi loại hoa. Mẫu tranh này được nhiều người sưu tầm và treo ở trong nhà như một bức tranh phong thủy. Không chỉ làm đẹp cho căn phòng của bạn, bức tranh này còn mang ý nghĩa phong thủy rất tốt.

Ý nghĩa hoa mẫu đơn – tranh hoa mẫu đơn phú quý

Từ xa xưa hoa mẫu đơn vốn được mệnh danh là nữ hoàng của các loại hoa. Những bông hoa trong bức tranh hoa mẫu đơn phú quý chỉ được trồng tại các cung điện, vườn thượng uyển của các vua chúa. Loài hoa này thời cổ đại là tượng trưng cho sắc đẹp, sự thịnh vượng, phồn vinh, quý phái. Chính vì thế hoa mẫu đơn luôn được yêu thích ở những gia đình buôn bán, làm ăn.

Sở dĩ nhiều người không biết đến cây hoa mẫu đơn ngoài đời thực. Bởi loại hoa này có nguồn gốc từ Trung Quốc, và tại Việt Nam chúng ta ít trồng nên không nhiều nơi có. Chúng ta chỉ biết đến loài hoa này qua các truyền thuyết, tranh ảnh, đồ phong thủy. Loài hoa này còn có tên gọi khác như là hoa Vương, hoa Phú Quý.

Cũng chính vì những ý nghĩa này mà tranh hoa mẫu đơn luôn là bức tranh được nhiều người săn đón. Bất cứ gia đình nào mong muốn được lộc làm ăn, phú quý đều sẽ treo bức tranh này trong nhà. Hoa mẫu đơn vì thế mà được nhiều họa sĩ khắc họa đưa vào tranh vẽ. Số lượng những bông hoa trong một bức tranh cũng mang lại ý nghĩa khác nhau.

Tranh hoa mẫu đơn phú quý

Bức tranh hoa mẫu đơn phú quý chính là một bức tranh phong thủy đem lại rất nhiều ích lợi cho người sở hữu. Bức tranh này không chỉ có ý nghĩa tài lộc, thịnh vượng mà hoa mẫu đơn ở Nhật còn biểu tượng cho hạnh phúc hôn nhân. Tranh hoa mẫu đơn phú quý sẽ đem lại tài lộc cho gia chủ có tuổi Tuất, Hợi, Thìn, Tỵ, Mùi, Dậu. Kết hợp với hướng treo sẽ đem lại tài lộc, công danh, hạnh phúc viên mãn.

Hoa mẫu đơn khi được vẽ lên tranh cũng được chú ý rất nhiều về màu sắc và số lượng bông hoa. Những bức tranh hoa mẫu đơn phú quý 8 bông sẽ rất được yêu thích bởi ý nghĩa sâu sắc của nó. Số 8 trong tiếng Hán còn được gọi là “bát”. Chữ bát này có phát âm gần giống với Phát trong phát lộc, phát tài nên số 8 luôn được coi là số may mắn. Những gia đình làm ăn, buôn bán sẽ rất thích những bức tranh hoa mẫu đơn phú quý 8 bông này. Bức tranh sẽ đem lại sự thuận lợi trong công danh, làm ăn, sự nghiệp phú quý cho gia chủ.

Ngoài những bức tranh có 8 bông hoa, thì 9 bông hoa mẫu đơn đang nở rộ cũng là bức tranh được săn đón. Số 9 trong Hán ngữ là cửu trong “vĩnh cửu”. Đó là lí do vì sao bức tranh hoa mẫu đơn phú quý với 9 bông hoa lại được yêu thích. Ý nghĩa của bức tranh này là đem lại tài lộc trường tồn, phú quý vĩnh cửu. Không chỉ vậy nó còn mang đến ý nghĩa về hạnh phúc trọn vẹn, số 9 tượng trưng cho hạnh phúc. Đường tình duyên, và làm ăn của gia chủ sẽ thịnh khi treo bức tranh hoa mẫu đơn phú quý trong nhà.

Hướng treo tranh hoa mẫu đơn, những chú ý khi treo tranh

Mục này dành cho những bạn muốn treo tranh hoa mẫu đơn phú quý đúng hướng phong thủy. Mỗi một hướng là tượng trưng cho một mặt phong thủy khác nhau, tùy theo gia chủ muốn xin lộc gì thì sẽ treo tranh theo hướng đó. Hướng chính bắc là hướng của sự nghiệp, nếu bạn muốn sự nghiệp thành công thì nên treo tranh ở hướng này. Thường tranh hoa mẫu đơn phú quý sẽ được treo ở phòng khách hơn là phòng ngủ riêng.

Hướng đông bắc dành cho học vấn, treo tranh ở hướng này để xin lộc học hành. Hướng chính đông là tượng trưng cho đường sức khỏe. Treo ở hướng này sức khỏe của cả gia đình sẽ được mạnh khỏe an yên. Treo tranh hoa mẫu đơn phú quý ở hướng đông nam thì bạn sẽ xin được tài lộc. Hướng chính nam là địa vị công danh. Hướng tây nam là hạnh phúc trong hôn nhân, gia đình đầm ấm.

Hướng chính tây là hướng được lộc về con cái. Những gia đình mong con cháu sung túc đầy đàn sẽ treo tranh ở hướng này. Những người làm ăn xa hoặc đang lận đận trong công việc nên treo tranh hoa mẫu đơn phú quý ở hướng tây bắc. Hướng này sẽ giúp bạn cầu được quý nhân phù trợ. Mỗi một hướng lại tượng trưng cho một điều may mắn khác nhau. Nếu bạn muốn xin lộc nào thì nên treo hướng ý.

Trên đây là những thông tin về tranh hoa mẫu đơn phú quý. Những bức tranh hoa mẫu đơn được bán rất nhiều trên thị trường với nhiều mẫu mã màu sắc khác nhau. Tại MeobiART chúng tôi có rất nhiều những bức tranh hoa mẫu đơn với nhiều ý nghĩa khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm một bức tranh với mong muốn tài lộc thì hãy đến liên hệ với chúng tôi qua  https://meobiart.net/ hoặc số điện thoại 0328837696 hay link facebook: https://www.facebook.com/Meobiart.net/. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn tất cả về tranh hoa mẫu đơn. Không chỉ đơn thuần là hoa, mà bức tranh của chúng tôi còn có kết hợp với nhiều chi tiết khác, đem lại cho bạn may mắn thịnh vượng.

Các bạn có thể đặt Vẽ Tranh Tường tại:
FB:com/Meobiart.net
Số Điện Thoại: 0328837696
Địa Chỉ: Số 5 ngõ 63 Phố Trần Quốc Vượng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Xem thêm chi tiết tại: Vẽ Tranh Tường <<= Hoặc Tranh Phong Thủy

Từ khóa liên quan: Tranh Hoa mẫu đơn đẹp, tranh hoa mẫu đơn 9 bông, tranh hoa mẫu đơn 8 bông, tranh hoa mau don treo phong khach, ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa mẫu đơn treo ở đâu, tranh hoa mẫu đơn đẹp nhất, tranh hoa mẫu đơn nên treo ở đâu