Tranh Mãnh Hổ đang được xem là một món đồ trang trí nội thất phổ biến ở các căn phòng khách của gia chủ. Những bức tranh hổ xuống núi hay hổ đấu thường được các gia chủ lựa chọn nhiều. Vậy thì ý nghĩa của tranh Mãnh Hổ là gì và cần chú ý gì khi treo?

Loài hổ tượng trưng cho điều gì – Tranh Mãnh Hổ

Cùng Meobiart khám phá xem loài hổ thường có ý nghĩa gì trước khi đi vào ý nghĩa của tranh Mãnh Hổ nhé!

Hổ từ lâu được biết đến là vua của núi rừng. Rất nhiều người yêu thích loài hổ. Bởi lẽ, nó không chỉ có một luồng sức mạnh vô hình mà còn ẩn chứa sự thông minh và mạnh mẽ. Hổ là loài vật có thực và nó thường mang sức mạnh của tự nhiên, tạo hóa.

Bạn biết đấy, từ trước đến nay trong dân gian của chúng ta luôn kể về những câu chuyện hổ và những người thu phục được hổ bao giờ cùng được phong làm anh hùng. Chỉ cần thế thôi là đủ thấy sức mạnh của Hổ đúng không nào? Hổ mạnh mẽ, biểu tượng cho hùng mạnh. Ngoài ra nó cũng đại diện cho sự may mắn và bình an trong sức khỏe của người gia chủ. Biểu tượng cho sự quyền quý, sự táo bạo của gia chủ và sự nhiệt tình trong công việc, trong đón khách!

Ý nghĩa của bức tranh Mãnh Hổ khi treo trong phòng

Các bức tranh Mãnh Hổ thường được người ta ví như “ dương thú” của gia chủ. Nó đại diện cho khí phách cũng như phẩm chất anh hùng của người gia chủ. Trong phong thủy thì những bức tranh Mãnh Hổ có thể chống lại sự tấn công của thế lực bóng tối. Nó giúp cho gia củ có thể tránh khỏi những tai ương không, chế ngự các hung thần.

Hiện nay, phổ biến với hai loại tranh Mãnh Hổ được yêu thích đó là tranh hổ xuống núi, tranh hổ đấu. Với những bức tranh hổ xuống núi thì mang ý nghĩa đó là thể hiện sự hiền lành, lương thiện và tu chỉnh của người gia chủ. Những bức tranh như thế này đa số phù hợp với mọi gia chủ, không kị với nhiều người.

Bức tranh hổ đấu mang ý nghĩa là so tài với thiên hạ. Bức tranh Mãnh Hổ này thường có thiên hướng phù hợp với những gia chủ có tính cách mạnh mẽ, ngông cuồng. Như vậy, sẽ thể hiện hết được tính cách cũng như những điều mà gia chủ muốn cho người khác thấy.

Thông thường những bức tranh như thế này được người gia chủ treo trong căn phòng khách. Vừa thể hiện được sự oai nghiêm của người gia chủ vừa thể hiện thành công tính cách mạnh mẽ của người gia chủ. Ngoài ra nó còn biểu tượng cho sự hùng dũng của mỗi người gia chủ khi treo bức tranh này trong phòng khách.

Một số chú ý cho bạn khi treo tranh Mãnh Hổ trong nhà

Bạn muốn treo một bức tranh Mãnh Hổ trong nhà để thể hiện tính cách và nhằm các mục đích phong thủy khác? THế nhưng bạn cần phải hiểu được một số quy tắc, biết được một số điều cần thiết khi treo bức tranh này nhé!

Trong phong thủy có chỉ ra rằng, những người cầm tinh năm Dần, Tuất và Ngọ thì không nên treo tranh hổ trong không gian nhà. Bởi vì nó dễ gây ra việc xui xẻo trong sức khỏe và đường công việc. Những người hợp để treo tranh này thường là những người sinh vào mùa thu.

Đối với những cửa hàng kinh doanh, bạn cũng không nên treo tranh Mãnh Hổ trong cửa hàng. Bởi lẽ, nó thường mang đến những dấu hiệu không tốt cho sự uy tín và doanh thu của cửa hàng bạn!

Khi treo tranh Mãnh Hổ, nên để đầu của con hổ hướng ra ngoài và tuyệt đối không được để đầu con hổ hướng vào trong nhà. Hoặc, bạn có thể treo bức tranh mà đầu con hổ hướng ra phía cửa chính của căn nhà nhé!

Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi đã cập nhật trên đây về tranh Mãnh Hổ sẽ khiến bạn hài lòng. Và đừng quên để lại cho chúng tôi cách thức liên hệ hoặc các tắc mắc của bạn tại phần bình luận nhé! Chúng tôi sẽ tư vấn kĩ hơn cho bạn về các bức tranh theo yêu cầu của quý khách hàng! Đây là link fb của chúng tôi (https://www.facebook.com/Meobiart.net/ ) cũng như số điện thoại (0328837696) để bạn liên hệ nhé

Các bạn có thể đặt Vẽ Tranh Tường tại:
FB:com/Meobiart.net
Số Điện Thoại: 0328837696
Địa Chỉ: Số 5 ngõ 63 Phố Trần Quốc Vượng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Xem thêm chi tiết tại: Vẽ Tranh Tường <<= Hoặc Tranh Phong Thủy

Từ khóa liên quan: Vẽ Tranh Mãnh Hổ Phong Thủy