Dùng tranh Phật Giáo đẹp để treo trong không gian căn nhà không những làm đẹp mà còn mang ý nghĩa tâm linh. Vì lý do này nên hiện nay không ít người dùng sở hữu bức tranh trong căn nhà. Đọc ngay bài dưới đây để biết cách treo không rước họa vào thân nhé!

Tranh Phật Giáo nên treo ở đâu?

Trọng tâm của mỗi người, hình ảnh Phật luôn hiện lên với nụ cười và thanh khiết, mang đến những nghị lực vô biên. Khi nhìn, nghĩ đến hình ảnh của Phật, mỗi người luôn có cảm giác tâm hồn được thanh thản hơn. Khi nhìn vào bức tranh ảnh Phật Giáo cũng sẽ khiến cho những mệt mỏi về cuộc sống phần nào tan biến. Vì thế, nhiều gia chủ hiện nay không chỉ dùng tranh Phật Giáo 3d để trang trí cho căn nhà mà còn thể hiện sự tôn kính.

Khi treo tranh ở phòng khách đồng nghĩa với việc chúng ta cho mọi người thấy mình là phật tử. Và gia chủ cũng là người có niềm tin với Phật.

Nên treo tranh nghệ thuật Phật Giáo ở những nơi trang trọng và sạch sẽ, nơi dễ thấy. Để không những là một bức tranh trang tri mà còn là bức tranh nhắc nhở chúng ta trong cuộc sống. Hình ảnh Phật sẽ luôn nhắc nhở mỗi con người học tập và làm theo công hạnh của Ngài. Biết sống có đạo đức, không ngừng tiến đến cách sống hướng thiện. Giải tỏa đi những nỗi sầu và sự lôi cuốn của các thế lực xấu.

Tranh Phật Giáo treo tường đôi khi được sử dụng để treo trên phòng bàn thờ của mỗi gia đình. Tuy nhiên, bàn thờ không được bày đặt theo sự tùy hứng. Phải đặt chính giữa nhà và nếu bàn thờ ông bà thì đặt bức tranh ở một bên.

Nếu ngôi nhà của bạn là ngôi nhà cao tầng thì nên thờ Phật ở trên nhé! Bên cạnh bức tranh Phật Giáo tây tạng thì không nên để quá nhiều tạp vật khác. Những vật ở xung quanh bàn thờ, bức tranh phải có sự vệ sinh sạch sẽ thường xuyên nhé!

Lưu ý khi bày tranh Phật Giáo trong nhà

Như bạn đã biết đấy, hiện nay những chùa thờ Phật thường tôn thờ 1 đấng Trung Tôn ở chính giữa bàn thờ chính diện. Việc thờ càng đơn giản càng đem đến giá trị tốt. Tập trung cho người nhìn một điểm, khi hành lễ cũng sẽ dễ tập trung vào một điểm duy nhất!

Vì vậy, khi treo tranh sơn dầu Phật Giáo sẽ đem đến ấn tượng sâu xa và sự an lạc thanh thoát hơn cho mỗi người xem. Chính vì điều này, nên khi bạn chọn tranh để thờ nên chọn tranh có sự đơn giản nhất nhé! Khi bạn treo quá nhiều tranh cũng như tranh có quá nhiều đối tượng Phật sẽ gây sự sao nhãng và không thể hiện được sự tôn kính.

Nhiều người vẫn nuôi tâm lý rằng càng thờ nhiều bức tranh hoa sen Phật Giáo, càng thờ nhiều vị thần Phật sẽ đem đến bình an và tài lộc. Thờ ít thì Ngài không đủ sức để hỗ trợ cho gia đình. Thế nhưng, những quan niệm và tâm lý này là hoàn toàn sai lầm bạn nhé! Bởi lẽ, nếu cứ thờ Phật mà khi có chuyện được giải quyết thì cảm ơn, khi có rắc rối lại trách cứ thì không còn là thờ nữa rồi. Đó trở thành là niềm mê tín dị đoan bạn nhé! Treo một bức tranh Phật Giáo thôi nhưng tâm bạn trong sáng và luôn hướng thiện đó mới là tin vào Phật.

Và treo tranh Phật Giáo trong căn nhà để cho mỗi chúng ta luôn noi theo tấm gương của Ngài, không ngừng giúp đỡ người khác….thì mới đúng nghĩa. Đó mới là lợi ích thiết thực mà tranh Phật Giáo mang đến cho cuộc sống hằng ngày của bạn!

Những điều cấm kị khi bạn treo tranh Phật Giáo trong nhà

Thứ nhất, khi mua được tranh Phật Giáo về nhà bạn không được tranh trong ngăn kéo nhé! Bởi vì hành động này được coi như là một hành động bất kính với bề trên và nó thường dẫn đến việc gây xui xẻo cho trẻ con trong nhà.

Thứ hai, không được vứt các bức tranh Phật thích ca. Nếu như bức tranh lỡ bị hư hỏng bởi một nguyên nhân nào đó thì đừng vứt đi nhé! Hãy mang đến chùa và cúng, sau đó đốt với giấy hương.

Thứ ba, đừng cuộn tranh Phật. Bạn không được cuộn tròn tranh Phật Giáo bởi vì việc làm này có thể khiến cho gia chủ bị ảnh hưởng về sức khỏe và liên tục mắc bệnh đau đầu.

Thứ tư, đừng làm vấy bẩn những bức tranh Phật a di đà. Nếu như bức tranh có một vết bẩn hay đơn giản là có một vết rách nhỏ thì nó cần được sửa chữa. Sửa trong khoảng thời gian càng sớm càng tốt vì để lâu sẽ khiến bạn bị mắc bệnh lạ.  

Thứ năm không nên vứt bức vẽ tranh Phật Giáo ở những vị trí không được sang trọng và lịch sự ở trong ô tô. Nếu như bạn treo bùa hộ mệnh của mình trong chiếc xe ô tô của mình thì nên đặt ở vị trí thoáng đãng. Những vị trí đó có thể là ở đầu xe chẳng hạn để giúp cho gia đình bạn luôn bình an nhé!

Bức tranh tường Phật Giáo dẫu biết rằng mang đến rất nhiều điều may mắn và mang đến sự thanh thản trong tâm hồn. Nhưng bạn phải biết những điều khi treo và những điều cấm kị khi treo để có được giá trị tốt nhất nhé! Hãy liên hệ với MeobiArt.net qua số điện thoại 0328837696 để nhận thêm được nhiều tư vấn hơn bạn nhé! Hiện nay, chúng tôi cũng có kênh web online ( https://meobiart.net/) và page fb (https://www.facebook.com/Meobiart.net/ ) bạn có thể tham khảo nhé

Các bạn có thể đặt Vẽ Tranh Tường tại:
FB:com/Meobiart.net
Số Điện Thoại: 0328837696
Địa Chỉ: Số 5 ngõ 63 Phố Trần Quốc Vượng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Xem thêm chi tiết tại: Vẽ Tranh Tường <<= Hoặc Tranh Sơn Dầu

Từ khóa liên quan: tranh ve phat giao, tranh phật 3d, tranh phật di lặc, tranh phật đẹp nhất, tranh phật treo tường, tranh phật quan âm, tranh phật dược sư, tranh phật thích ca mâu ni, tranh phật giáo đẹp, tranh thư pháp phật giáo, tranh vẽ phật giáo, tranh nghệ thuật phật giáo