Vẽ Tranh phong cảnh bốn mùa hiện nay đang được rất nhiều lựa chọn để trang trí trong căn phòng khách. Thế nhưng, bạn có hiểu về ý nghĩa của bức tranh phong cảnh bốn mùa xuân hạ thu đông không? Nếu chưa biết, hãy cùng Meobiart tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Tranh phong cảnh bốn mùa có phải là tranh phong thủy không?

Trước khi đi vào ý nghĩa của bức tranh phong cảnh 4 mùa thì chúng tôi muốn giải đáp việc tranh 4 mùa có phải tranh phong thủy hay không nhé! Bởi lẽ, câu hỏi này chúng tôi liên tục nhận được trong thời gian qua từ những khách hàng khác nhau!

Vâng, bức tranh bốn mùa thực sự thuộc dòng tranh tứ quý theo phong thủy. Và nó là một dạng của tranh tứ quý. Ngoài việc thể hiện phong cảnh của bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông thì các bức tranh vẽ về tứ bình tùng, cúc, trúc, mai hay tranh tứ hạc… đều thể hiện  sự thay đổi của tự nhiên. Tất nhiên nó thể hiện sự thay đổi tự nhiên xoay quanh các mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông.

Do đó, có thể nói rằng tranh phong cảnh bố mùa cũng là một dòng tranh tứ quý và nó cũng là tranh phong thủy các bạn nhé!

Ý nghĩa của các bức tranh phong cảnh bốn mùa khi treo trong phòng khách

tranh phong cảnh bốn mùa thuộc dòng tranh phong thủy nên khi treo ở bất kì vị trí nào kể cả phòng khách đều có ý nghĩa riêng. Vậy thì ý nghĩa của bức tranh khi treo ở phong khách là gì?

Tranh phong cảnh bốn mùa biểu tượng cho sự vĩnh cửu và hạnh phúc

Phong thủy xuất phát đầu tiên từ văn hóa của người Hán và trong quan niệm của người Hán luôn cho rằng lưỡng nghi sinh tứ tượng và tứ tượng bát quái. Tương tự trong tứ kinh, ngũ kinh của họ có đến tứ đại danh sơn và có bộ tứ đại mỹ nhân!

Tranh tứ quý trở thành một biểu tượng phong thủy theo tư duy của người Hán và Việt Nam chịu sự tác động của các nền văn hóa. Vì thế, ở Việt Nam chúng ta có tứ phương, tứ trụ, tứ đức…. Khi chơi bài nếu bạn có được tứ quý trong tay thì chắc chắn rằng ván bài đó bạn nắm phần thắng nhiều nhất.

Vì thế, bên cạnh làm đẹp cho căn phòng khách của bạn thì vẽ tranh bốn mùa còn biểu tượng cho khát khao tròn đầy, vững chắc, bền vững hạnh phúc. Hơn nữa, nó cũng là biểu tượng cho sự may mắn cho gia chủ theo phong thủy.

Tranh phong cảnh bốn mùa kích thích sự luân chuyển và mang đến cuộc sống ấm no, giàu sang

Theo văn hóa và đời sống của người Việt là “ Trong trời, trông đất, trông mây, trông mưa, trông nắng, trong ngày, trông ……” Vì thế, thời tiết luôn là một trong những yếu tố có sự quyết định đến cuộc sống giàu sang hay nghèo đói con người.

Khi treo bức tranh phong cảnh bốn mùa trong phòng khách, mỗi gia đình vì thế luôn mong muốn rằng: Tạo được một không gian thoải mái và dễ chịu, con người hòa hợp với thiên nhiên, núi rừng. Hi vọng tiết trời mưa thuận gió hòa để cuộc sống của họ luôn được ổn định và phát triển.

Ở cuộc sống hiện đại ngày nay, với những người dân ở chốn thị thành, ít phụ thuộc vào thời tiết nên bức tranh phong cảnh bốn mùa thể hiện niềm hi vọng. Họ hi vọng rằng, cả gia đình luôn thuận lợi trong công việc, trong tình cảm, luôn có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Một số bức tranh phong cảnh bốn mùa được ưa thích nhất hiện nay

Có rất nhiều họa sĩ vẽ về các bức tranh bốn mùa và mỗi bức tranh lại có những nét đẹp khác nhau. Ở thời điểm hiện tại, người dùng thường ưa chuộng và tìm mua những bức tranh phong cảnh bốn mùa vừa đẹp vừa có tính phong thủy như:

Bức tranh vẽ hình ảnh bốn ô cửa sổ mở ra với những khung cảnh của bốn mùa: Đây là bức tranh được nhiều người ưa thích nhất vì nó tạo được không gian rộng hơn cho căn phòng và  đem đến cho con người cảm hứng sáng tạo, sáng tác, thêm yêu đời hơn qua mỗi ngày.

Bức tranh phong cảnh bốn mùa vẽ tứ hạc và hoa mai trong bốn mùa. Với bức tranh này nó biểu tượng thành công niềm vui và sự trường tồn, luôn mang đến cho gia đình những niềm vui và hạnh phúc. Những người chọn bức tranh này thường mong muốn trường tồn và gia đình mãi vững bền về sau, con cháu đầy đàn.

Ngoài ra, đối với bức tranh phong cảnh bốn mùa vẽ tứ hạc còn được kết hợp với hoa hồng, hoa phù du. Nếu như hoa hồng thì mang đến biểu tượng là sự cao quý, hòa bình thịnh vượng, thi đỗ, danh vọng cao. Nếu như là hoa phù du sẽ ẩn chứa nguyện ước đó là vợ chồng luôn đồng lòng và cùng nhau vượt qua những khó khăn của cuộc đời.

Tóm lại, biểu tượng 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông trong các bức tranh phong cảnh 4 mùa luôn thể hiện những điều tốt lành may mắn cho bạn. Vì thế, những bức tranh như thế này treo ở không gian phòng khách thể hiện rõ mong muốn, niềm tin của bạn. Muốn gia đình luôn an ấm, bình yên và có nhiều may mắn.

Hi vọng rằng, bài viết ý nghĩa về tranh phong cảnh bốn mùa của Meobiart chúng tôi hôm nay sẽ khiến cho các bạn có thêm những kiến thức về tranh. Hơn nữa, có được quyết định đúng đắn cho mình trong việc lựa chọn tranh thế nào cho không gian phòng khách của mình nhé!

Nếu bạn cần chúng tôi hãy liên hệ với chúng tôi qua sdt 0328837696 hoặc truy cập web https://meobiart.net/ nhé!

Các bạn có thể đặt Vẽ Tranh Tường tại:
FB:com/Meobiart.net
Số Điện Thoại: 0328837696

Xem Thêm Tại: Vẽ Tranh Phong Cảnh
Địa Chỉ: Số 5 ngõ 63 Phố Trần Quốc Vượng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Từ khóa liên quan: vẽ tranh phong cảnh bốn mùa, vẽ tranh bốn mùa xuân hạ thu đông, tranh bốn mua treo tường, phong cảnh bốn mùa, ý nghĩa tranh bốn mùa, bộ tranh bốn mùa