Tranh phong cảnh Châu Âu không chỉ làm cho không gian căn nhà trở nên nghệ thuật hơn mà còn giúp cho không gian sống tốt hơn! Tuy nhiên, điều này chỉ có được khi bạn biết cách treo tranh phù hợp và hài hòa giữa các yếu tố của căn phòng. Cùng Meobiart học những cách treo tranh dưới đây nhé!

Treo tranh phong cảnh Châu Âu theo kích thước ⅔ tường

Khi treo tranh sơn dầu phong cảnh châu âu ở các vị trí tường trống có đồ nội thất trong căn phòng: sofa, bàn ghế…thì bạn phải ước lượng diện tích treo nhé! Bạn nên chọn những bức tranh có các kích thước chiếm ⅔ mảng tường.

Bởi lẽ, nếu như treo những bức tranh lớn hơn hoặc gần bằng mảng tường sẽ khiến cho mảng tường của căn nhà trở nên bí bách và khó thở. Bây giờ, bạn sẽ có cảm giác như bức tranh dã nuốt trọn căn phòng của bạn. Nếu như bức tranh phong canh chau au của bạn quá nhỏ, sẽ làm cho bức tranh trở nên rất bơ vơ, trống trải giữa bức tường lớn của căn phòng.

Hãy chú ý đến điều này để có thể treo được bức tranh phù hợp với căn phòng nhé!

Treo tranh phong cảnh Châu Âu cần lưu ý đến chiều cao của bức tranh

Khi treo các bức tranh phong cảnh châu âu đẹp, ngoài việc để ý đến kích thước của mảng tường so với bức tranh còn cần lưu ý đến chiều cao của bức tranh. Để ý đến chiều cao của bức tranh so với các đồ nội thất trong căn phòng của bạn, sao cho thích hợp nhất. Bởi lẽ, nếu như bức tranh được treo quá cao, cách xa so với đồ nội thất đặt bên dưới thì hai thứ sẽ rời rạc nhau.

Còn nếu treo gần với khoảng cách các đồ nội thất thì bức tranh phong canh lang que chau au sẽ dễ bị chạm vỡ và nhà có trẻ em sẽ rất dễ tác động đến nó. Chiều cao hợp lý để treo tranh đó là cao hơn 12-22cm so với các đồ nội thất đặt bên dưới nhé!

Khoảng cách treo tranh phong cảnh Châu Âu

Một cách nữa để bạn có thể treo tranh phong cảnh Châu Âu phù hợp nhất đối với căn phòng của bạn nữa đó là xác định khoảng cách treo. Xác định khoảng cách giữa bức tranh và mặt đất, khoảng cách so với bộ ghế chẳng hạn.

Khi bạn muốn treo bức tranh phía bên trên sofa nơi phòng khách thì bạn nên treo cách thành sau của sofa một khoảng tay nhé! Để xác định được khoảng cách này bạn chỉ cần đưa tay của mình sát tường, theo vị trí thành sofa, phía cánh tay chính là vị trí hợp lý nhất. Bạn chỉ cần đánh dấu lại vị trí đó và tiếp theo thực hiện treo tranh phong cảnh Châu Âu sao cho mép của bức tranh đúng với vị trí đã đánh dấu.

Nên treo tranh phong cảnh Châu Âu ở vị trí ngang với tầm mắt

Theo các giới chuyên gia thì ở vị trí này thích hợp để treo các loại bức tranh phong cảnh Châu Âu có khổ lớn. Chiều cao treo khoảng từ 1,4m-1,5m tình từ khoảng cách sàn nhà.

Tuy nhiên, có một thực tế đó là tầm mắt của những người ngồi thường thấp hơn khi đứng. Chính vì thế, khi treo các bức tranh bạn nên treo các bức tranh ngang với tầm mắt ngồi của mình. Vừa ngồi vừa có thể ngắm được bức tranh một cách thoải mái nhất nhé!

Một số khu vực thường dành để treo tranh ngang với tầm mắt ngồi như: ghế sofa ở phòng khách của bạn, hay đối diệ với bàn làm việc trong văn phòng, góc đọc sách của bạn hay bàn ăn ở góc bếp chẳng hạn. Các bạn hoàn toàn có thể tham khảo những vị trí này để đặt bức tranh phong canh chau au hien dai của mình hợp lý và đẹp mắt nhất nhé!

Treo tranh phong cảnh Châu Âu bên cạnh những món đồ nội thất lớn

Những món đồ nội thất có kích thước lớn, bạn nên treo những bức tranh phong cảnh Châu Âu có kích thước to ở bên cạnh để tạo nên cảm giác cân đối về không gian khi nhìn tổng thể. Hoặc bạn có thể chọn một loại khung tranh có độ dày để căn phòng có được sự hài hòa về không gian hơn nhé!

Ngoài ra, thật tốt và tạo nên một sự chú ý tốt nhất cho bức tranh của bạn thì bạn nên treo tranh thành nhóm gồm 2-3 bức tranh. Những bức tranh nên là những bức tranh vừa và có màu sắc bắt mắt hơn cho người nhìn. Như vậy, tạo nên hiệu ứng thu hút và độc đáo hơn cho không gian căn phòng của bạn.

Bạn biết đấy những bức tranh phong cảnh Châu Âu luôn là những bức tranh nhận được nhiều lượt tìm kiếm hiện nay. Nó không gói gọn trong một chủ đề nhất định, bao gồm nhiều chủ đề khác nhau và mang những nội dung khác nhau. Có thể là về cánh rừng, cánh đồng hoa, những ngôi nhà Châu Âu ….Tất cả đều hiện lên sinh động và có một gam màu tươi sáng nhất.

Hơn nữa, với những bức tranh này sẽ mang đến cảm giác thư thái và nghỉ ngơi đúng nghĩa cho các gia đình. Vì thế, thật tuyệt vời nếu như bạn biết cách treo các bức tranh phong cảnh Châu Âu, khai thác được hết những giá trị của bức tranh đó.

Vậy là chúng tôi vừa mang đến cho bạn những bí quyết treo tranh phong cảnh cổ điển châu âu đẹp và phù hợp nhất rồi đấy! Chúc các bạn thành công!

Và đừng quên like page của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Fage: https://www.facebook.com/Meobiart.net/. Sđt: 0328837696

Các bạn có thể đặt Vẽ Tranh Tường tại:
FB:com/Meobiart.net
Số Điện Thoại: 0328837696

Xem Thêm Tại: Vẽ Tranh Phong Cảnh
Địa Chỉ: Số 5 ngõ 63 Phố Trần Quốc Vượng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Từ khóa liên quan: Vẽ Tranh Phong cảnh châu âu, Tranh Châu âu, Đặt vẽ tranh phong cảnh châu âu đẹp