Tranh phong thủy là loại tranh được thiết kế theo những quy chuẩn và tiêu chí của phong thủy. Vì thế, nó không chỉ có tác dụng trang trí, mà còn có tác dụng điều hòa sinh khí, mang lại tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng cho căn nhà, đồng thời chấn tà khí, xua đuổi những điềm dữ, điềm hung. Vậy bạn đã biết về ý nghĩa cũng như cách sử dụng tranh phong thủy chưa?

Tranh phong thuy là gì?

“Phong thủy”: theo tiếng Hán 風 – phong có nghĩa là “gió”, chính là hiện tượng không khí chuyển động và 水 – thủy là “nước”, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế. Học thuyết “Phong thủy” theo văn hóa cổ xưa là học thuyết dùng để nghiên cứu hướng của gió, hương khí, mạch nước đến đời sống của con người.

Phong thủy là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng chứ không phải chỉ là một yếu tố riêng lẻ. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Nôm na, Cát – phong thủy hợp, hung – phong thủy không hợp. Không phải lẽ tự nhiên mà sách Táng thư có viết: “Mai táng phải chọn nơi có sinh khí. Hay Kinh viết: Khí gặp gió (phong) ắt tán, gặp nước (thủy) ngăn thì dừng. Cổ nhân làm sao cho khí tụ chứ không tán, nước chảy có chỗ dừng”. Do vậy mà có “phong thủy”.

“Phong thủy” còn để nói về một phương pháp để tìm kiếm và chọn lựa nơi sinh sống trú ngụ. Ngoài ra, phong thủy cũng dùng để tìm kiếm nơi mai táng cát tường phú quý, phúc thọ bình yên, tức là thuật Phong thủy. Thuật phong thủy phải dựa vào các dịch lí, thuyết âm dương, ngũ hành. Trong cuộc sống, mặc dù ta có thể gặp rất nhiều những bức tranh đính đá phong thủy nhưng không phải ai cũng biết và hiểu hết được ý nghĩa thực sự của những bức tranh này.

Ý nghĩa sâu sắc của tranh phong thủy phòng khách

Trong Kinh sách có nói “Núi quản nhân đinh, nước quản tài lộc”. Trong tranh phong thủy đẹp, nếu có cả núi và nước, gia chủ sẽ được sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông, công việc thuận lợi. Nếu là tranh phong cảnh nước, gia chủ ắt vượng tài, có lợi với việc làm ăn buôn bán. Còn nếu là tranh phong cảnh núi, tất chủ vượng đinh, có lợi đối với sức khỏe của mọi người trong nhà.

Treo tranh sơn thủy trong nhà còn tạo cho người ta cảm giác ấm áp, an toàn, yên lòng. Tranh phong thủy hợp tuổi có tác dụng tinh tâm, an thần, có thể khiến người ta có cảm giác nguyện vọng của mình sẽ nhanh chóng đạt được. Lấy cảnh tượng tự nhiên làm chủ thể, tranh sơn thủy còn có thể mang lại cho mọi người trong gia đình cảm giác ấm áp, hòa thuận.

Treo tranh phong thủy theo tuổi trong nhà như thế nào ?

Tranh phong thủy có nhiều kiểu dáng và thể loại. Tuy nhiên, tập chung lại có thể chia thành 5 loại:  tranh phong cảnh, tranh thư pháp ,tranh thực vật, tranh động vật, tranh hình người và tượng Phật. Treo tranh hợp phong thủy sẽ mang tới những điều cát lành cho gia chủ cũng như mọi thành viên trong gia đình.

Tranh phong cảnh

Nếu như treo trong phòng khách những tranh có hình như: sông hồ, núi non, mặt trời mọc, sẽ khiến cho người ta cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Những kiểu tranh này phù hợp treo ở những gia đình có phòng rộng rãi thoáng mát, giàu sinh khí. 

Ngoài ra chúng ta cũng cần phải chú ý đến sức mạnh ngũ hành của tranh. Những tranh liên quan đến như núi non thuộc hành Thổ, thích hợp bày ở những cung vị Thổ, Kim, tức hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây, Tây Bắc. 

Ở những cung vị thuộc Mộc, Thủy tức hướng Đông, Đông Nam, hướng Bắc, nên treo những tranh như hồ, sông, biển, thuộc hành Thủy.

Đặc biệt, , vì nước đại diện cho tiền tài, nên khi treo tranh phong thủy cần phải chú ý đến hướng nước chảy. Dòng nước chảy hướng vào trong nhà thì tiền tài dồi dào, ngược lại, nếu dòng nước chảy ra ngoài, tiền tài trong nhà thường mất mát, của cải “đội nón ra đi”.

Nên treo tranh phong cảnh ở những góc khuyết trong nhà để hóa giải phong thủy xấu trong nhà.

Tranh thư pháp

Treo tranh thư pháp trong nhà sẽ đem lại những điều may mắn cho mọi thành viên trong gia đình như những gì viết trên tranh. Ngoài ra, những lời chúc nguyện cầu tốt đẹp này sẽ khiến bạn luôn ấp ủ tâm nguyện. Điều đó sẽ là động lực luôn thôi thúc  bạn chăm chỉ, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành nó.

Theo ngũ hành, tranh thư pháp thuộc hành Thủy, do đó nên treo ở những hướng tương sinh, tương trợ như hướng Nam, Đông, Đông Nam.

Không nên treo tranh thư pháp ở hướng chính Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, vì đây là những hướng tương khắc, sẽ làm hao tổn vượng khí.

Tranh thực vật

Tranh phong thủy thực vật thường thấy là hoa sen, mẫu đơn, hoa mai, tùng, trúc… Mẫu đơn có nghĩa là phú quý, thái bình; hoa sen biểu hiện cho sự bình an, cát tường. Những loại hoa này có thể đặt ở phòng khách. 

Những tranh phong thủy hình những cây như tùng, trúc, cúc, mai đại diện cho sự phấn đấu, chăm chỉ, nỗ lực, phù hợp đặt ở phòng học hoặc phòng làm việc, sẽ hỗ trợ giúp người đó luôn cố gắng học tập và làm việc. 

Ở những hướng Hỏa, Mộc trong nhà, tức hướng Đông, Chấn Quái hoặc Đông Nam, Tốn Quái, Văn Xương sẽ thích hợp treo những tranh có nhiều tính Mộc. Hai hướng này đều thuộc hành Mộc. 

Tuyệt đối không được treo tranh thực vật ở hướng Tây, vì hướng này thuộc hành Kim, mà Kim khắc Mộc. Treo tranh ở hướng này khiến gia chủ gặp nhiều điều không thuận lợi, thành viên trong nhà dễ bất hòa.

Tranh động vật

Để cầu mong sự cát tường, thịnh vượng, gia chủ nên treo những bức tranh chim hạc, phượng hoàng

Khi treo những tranh hình hổ, rồng, ngựa, chim ưng… cần chú ý hướng đầu của chúng ra ngoài.

Không nên treo những hình thú dữ ở trong nhà vì những tranh này có khí không tốt, thường khiến bạn cảm thấy lo lắng, sợ sệt. 

Khi treo tranh động vật trong nhà, bạn không nên chọn những con vật có hướng mắt nhìn thẳng vì như vậy sẽ thể hiện sự khiêu khích và chiến đấu.

Tranh người và hình tượng Phật

Tranh người bao gồm tranh hình những nhà nghệ thuật, … Tranh hình những nghệ thuật gia sẽ thích hợp đặt ở trong văn phòng làm việc hoặc phòng sách để khích lệ bản thân chăm chỉ hơn. 

Đối với tranh tượng Phật cần treo ở những nơi trang trọng, sạch sẽ, nên treo đối diện với cửa ra vào, tránh treo đối diện với nhà vệ sinh, bàn ăn và cửa các phòng khác. 

Đặc biệt không được treo tranh, hình ảnh tượng Phật song song với bài vị gia tiên, phải treo ở vị trí cao hơn.

Trên đây là một số thông tin về dòng Tranh Phong thủy. Hy vọng rằng những thông tin vừa rồi sẽ thật sự hữu ích với bạn.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn vui lòng truy cập website https://meobiart.net/ hoặc sđt 0328837696 để được giải đáp tận tình. Ngoài ra, bạn còn có thể liên hệ fanpage https://www.facebook.com/Meobiart.net/ để được tư vấn, cũng như lựa chọn cho gia đình bức tranh ưng ý nhất nhé.

Cảm ơn bạn!

Các bạn có thể đặt Vẽ Tranh Tường tại:
FB:com/Meobiart.net
Số Điện Thoại: 0328837696
Địa Chỉ: Số 5 ngõ 63 Phố Trần Quốc Vượng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Xem thêm chi tiết tại: Vẽ Tranh Tường <<= Hoặc Tranh Sơn Dầu

Từ khóa liên quan: tranh đính đá phong thủy, phong thuy tranh treo phong khach, tranh theu chu thap phong thuy, tranh phong thuy theo tuoi, tranh phong thuy hop tuoi ty, tranh phong thủy phòng khách, tranh treo phòng khách theo phong thủy, tranh phong thuy hop tuoi tuat, tranh cá chép phong thủy, tranh sơn thủy treo phòng khách, tranh phong thuy hop tuoi dan, tranh phong thủy cho người mệnh hỏa, tranh phong thủy cho người mệnh thổ, tranh phong thủy cho người mệnh kim, tranh phong thủy cho người mệnh mộc, tranh phong thuy phong ngu