Gần đây, chúng tôi liên tục nhận những thắc mắc về cách treo tranh Tứ Quý hợp phong thủy. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những vấn đề về treo tranh qua bài viết này! Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Tranh Tứ Quý thường gắn với hình ảnh Tùng Cúc Trúc Mai

Nhu cầu trang trí cho căn nhà đẹp hơn ngày càng được nhiều người quan tâm. Cùng với đó, vấn đề về việc treo bộ tranh Tứ Quý như thế nào cho hợp phong thủy trở thành thắc mắc của nhiều người.

Có rất nhiều gia đình hiện nay lựa chọn cách treo tranh Tứ Quý không những để làm đẹp không gian căn nhà mà còn nhằm mục đích phong thủy. Tranh Tứ Quý với hình ảnh là Tùng Cúc Trúc Mai từ lâu đã được hiểu là đại diện cho cảnh sắc 4 mùa trong năm. Từ lâu, nó cũng được xem là vật phong thủy mang đến nhiều may mắn và thành công cho gia chủ.

Bức tranh Tứ Quý Tùng Cúc Trúc Mai có nguồn gốc từ Trung Hoa và lưu truyền vào Việt Nam. Hiện nay, nhằm cải biến cho hợp với văn hóa của Việt Nam, rất nhiều người làm tranh tứ quý như: tranh bốn mùa, tranh tứ dân,… Tuy nhiên, tranh Tứ Quý Tùng Cúc Trúc Mai luôn nhận được sự ưa chuộng của khách hàng. Tưởng chừng như nó đã in sâu vào nhận thức của con người Việt.

Ý nghĩa của bức tranh Tứ Quý thông qua từng hình ảnh Tùng Cúc Trúc Mai

Hình ảnh cây Tùng trong bức tranh Tứ Quý đại diện cho mùa đông.

Cây Tùng còn có những tên thường gọi là thông, cây bách. Thuộc dòng họ cây mọc thẳng và có chiều cao từ 15-20m. Xuất hiện khá nhiều loại, phổ biến với những loại như Tùng La Hán, Tùng bách tán…. Người xưa khi nói về vẻ đẹp của loài cây này thường dùng đến câu thơ: “ Vạn cổ thanh tùng xuất bách lão/thiên thu bạch hạc thọ vô cương”.

Người ta thường bắt gặp hình ảnh cây từng ở những núi cao, ở những vùng đất khô cằn. Và cả ở những vùng đồi núi chênh vênh. Điều này chứng tỏ sức sống hết sức bền bỉ của loài cây này.

Cây Tùng mang ý nghĩa như khí phách của quân tử. Có chí khí vượt qua mọi khó khăn và gian khổ. Trong phong thủy nó còn có khả năng xua đuổi những thứ không may mắn và mang đến bình yên cho gia đình.

Cúc – Đại diện cho mùa thu

Loài hoa cúc trong bức tranh Tứ Quý thể hiện sức sống dai dẳng và kiên cường, bất tử. Hoa cúc từ lâu đã trở thành một biểu tượng báo hiệu khi Thu đến, nó là một loại hoa quen thuộc trong cuộc sống. Màu sắc của hoa cúc khác nhau từ màu trắng, vàng, tím. Thân cúc mềm và thanh mảnh. Khi hoa héo chỉ rũ xuống và không rụng. Có lẽ vì điều này mà nó từ lâu đã trở thành biểu tượng cho sức sống dai dẳng và kiên cường.

Ngoài ra, trong phong thủy loài hoa này còn biểu tượng cho sự quyền quý. Nguồn năng lượng có trong hoa cúc sẽ giúp cho gia chủ có được cuộc sống bình dị và nhiều may mắn

Cây Trúc – Đại diện cho mùa Hạ

Trong tiếng Hán thì trúc chính là một loại tre của nước ta. Nó gắn liền với đời sống của làng quê Việt. Thuộc vào nhóm thực vật có màu xanh và phân thành nhiều đốt. Nó có thể nguyên vẹn những đốt tre dù bị đốt cháy như thế nào.

Trong phong thủy cũng như đời sống hằng ngày, cây trúc tượng trưng cho khí chất của người quân tử. Hoàn toàn có thể vượt qua mọi nghịch cảnh và kiên cường chống lại những sóng gió của cuộc đời.

Nó cũng chính là biểu tượng của tài lộc trong bức tranh Tứ Quý bạn nhé!

Mai – Đại diện cho mùa xuân

Cây Mai thường nở rộ từ độ tháng 9 đến tháng 12 và trong trời đất giá rét vẫn nở rộ và trụ giữa đất trời. Tự tin khỏe với trời đất sắc đẹp rực rỡ.

Nói về ý nghĩa của hoa mai trong bức tranh Tứ Quý theo phong thủy, nó là biểu tượng cho sự thanh khiết. Nó cũng là biểu tượng cho sức khỏe dồi dào, sức sống mãnh liệt, tượng trưng cho sự cao thượng và trong sáng.

Khi hoa mai nở rộ, đó là dấu hiệu của mùa xuân và nó cũng chính là biểu tượng cho  tình cảm, tấn tài lộc cho mỗi gia đình.

Vậy là hợp 4 loài cây lại thì bức tranh Tứ Quý có ý nghĩa đó là mang đến sự may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào cho gia chủ…Đồng thời nó cũng thể hiện được sự thanh liêm, sự chính trực và thái độ làm việc của người gia chủ.

Chú ý treo tranh Tứ Quý hợp phong thủy

Muốn treo tranh Tứ Quý hợp phong thủy thì bạn cần chú ý những điểm sau:

Thứ nhất, sắp xếp tranh theo trình tự phong thủy là Mai – Cúc – Trúc – Tùng từ trái sang phải.

Thứ hai, về kích thước của tranh phải phù hợp với không gian để có thể tạo nên sự hài hòa, sự phù hợp với ngôi nhà. Kích thước ⅔ là kích thước chuẩn nhất!

Thứ ba, về vị trí treo. Nên treo tranh Tứ Quý phù hợp với tầm nhìn với độ cao vừa phải. Như vậy, sẽ tạo nên cảm giác thoải mái cho khách hoặc gia chủ khi muốn xem tranh. Tuyệt đối không được treo phía trên bàn thờ.

Thứ tư, về tuổi của gia chủ. Dòng tranh Tứ Quý không kị với tuổi của gia chủ nào nhé!

Cuối cùng về hướng treo tranh. Hãy treo tranh theo hướng nam để mang đến may mắn cho gia đình bạn nhé!

Một vài thông tin về treo tranh Tứ Quý mà chúng tôi đem đến hôm nay, hi vọng rằng bạn sẽ hài lòng nhé! Đừng quên liên hệ qua số điện thoại 0328837696 hoặc https://www.facebook.com/Meobiart.net nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn hoặc nhu cầu mua tranh Tứ Quý nhé!

Các bạn có thể đặt Vẽ Tranh Tường tại:
FB:com/Meobiart.net
Số Điện Thoại: 0328837696
Địa Chỉ: Số 5 ngõ 63 Phố Trần Quốc Vượng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Xem thêm chi tiết tại: Vẽ Tranh Tường <<= Hoặc Tranh Phong Thủy

Từ khóa liên quan: tranh tứ quý hợp với tuổi gì, cach treo tranh tu quy, tranh tứ quý tùng cúc trúc mai, tranh tứ quý treo phòng khách, cách treo bộ tranh tứ quý tùng cúc trúc mai, cách treo bộ tranh tứ quý mai lan cúc trúc, thứ tự treo bộ tranh tứ quý, treo tranh tứ quý, kích thước tranh tứ quý, tranh tứ quý bát tràng